Chào mừng Quý khách ghé thăm website Cty Dàn giáo Phoenix

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÀN GIÁO NÊM VÀ GIÀN GIÁO KHUNG

    Hôm nay chúng ta sẽ nhận định sự khác nhau giữa sử dụng giàn giáo nêm trong thi công lắp dựng hệ chống sàn đổ bê tông với sử dụng hệ giàn giáo khung.     Chúng ta có thể thấy được sự khác nhau giữa hai hệ giàn giáo này khi nhìn bằng mắt thường.
- Về tổng quan: Sử dụng giàn giáo nêm sẽ thông thoảng công trình và thẩm mỹ hơn, chuyên nghiệp, uy tín với nhà đầu tư. Còn giàn giáo khung để chống sàn chúng ta phải lồng các khung vào nhau để tăng khả năng chịu lực. 
- Khả năng chịu lực: Giàn giáo nêm sử dụng câ chống chính là ống thép D49x2 còn giàn giáo khung là ống thép D42x2. Các thanh giằng ngang hệ giàn giáo nêm làm từ thép ống D42 còn dàn giáo khung là sử dụng chéo làm từ ống thép D21
- Tiến độ: Sử dụng giàn giáo nêm dễ lắp dựng và thảo dỡ, đi lại thuận tiện, ít nhân công và không đòi hỏi tay nghề. Còn giàn giáo khung, đặc biệt là thuê giàn giáo sử dụng thì lắp dựng khó khăn và gia cố giằng cùm để tăng lực làm cho công trình nhìn rất rối, đặc biệt thảo gỡ rất khó khăn 
- Quản lý: Giàn giáo nêm sau khi lắp dựng phần thảo gỡ rất thuận tiện, không tổn mặt bằng, luân chuyển các tầng dễ dàng, lưu kho vận chuyển dễ dàng.